Trong thời đại công nghệ dẫn đầu như ngày nay, mọi doanh nghiệp đều hiểu tầm quan trọng của một website trong kinh doanh và sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Vậy nên ngành thiết kế web ngày trở nên thu hút giới trẻ. Có thể nói thiết kế web không phải là công việc nhẹ nhàng, nó đòi hỏi sự tư duy, cố gắng học hỏi không ngừng.
 
 
Pmedia khi nhận những website yêu cầu của khách hàng sẽ lựa chọn ngôn ngữ, platform nào phù hợp nhất với tình hình cụ thể theo dự án sau đây Pmedia xin đưa ra những lý do khi lựa chọn ASP.NET làm ngôn ngữ thiết kế website.
 
 

ASP.NET là gì?

ASP.NET là một nền tảng ứng dụng web (web application framework) được phát triển và cung cấp bởi Microsoft, cho phép những người lập trình tạo ra những trang web động, những ứng dụng web và những dịch vụ web. Lần đầu tiên được đưa ra thị trường vào tháng 2 năm 2002 cùng với phiên bản 1.0 của.NET framework, là công nghệ nối tiếp của Microsoft’s Active Server Pages(ASP). ASP.NET được biên dịch dưới dạng Common Language Runtime (CLR), cho phép những người lập trình viết mã ASP.NET với bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ bởi .NET language.
 
 

Đặc tính và cấu hình trang asp.net

 
ASP.net là những trang web form và những web form được chứa trong những file có phần mở rộng ASPX.
Một web form bao gồm trang .aspx và phần mở rộng .aspx.cs là nơi chứa code ASP.NET
Những lập trình viên đặt nội dung tĩnh hoặc động vào trang aspx dưới dạng server side, Web Control và User Control.
ASP.NET cho phép lập trình viên chèn code asp.net vào thằng trang html bằng cách thêm <% nơi chứa mã asp.net %> việc này hầu như giống với các ngôn ngữ khác như PHP, JSP.
 

Ưu điểm vượt trội

 
+  Website ASP.NET chạy rất ổn định. Một số website chạy bằng ngôn ngữ này như dân trí, vnexpress, báo mới,… Tất cả đều cho rằng, ASP thực sự đáng để đầu tư để phát triển lâu dài.
 
+ Thiết kế web bằng ASP.NET giải quyết được hiện tượng nghẽn cổ chai, tối ưu hệ thống khi có nhiều nguồn truy cập. Code được tối ưu hóa nên khá nhẹ.
 
+ Các thành phần của website có thể thay đổi nhanh chóng, dễ tùy biến, dễ mở rộng. Tương thích với nhiều trình duyệt, nhiều thiết bị truy cập khác nhau.
 
+ Hỗ trợ trong quá trình thiết kế website ASP.NET  với tính bảo mật cao, giúp người dùng quản lý các cookie, tự động chuyển trang nếu người dùng không hợp lệ. Nó kế thừa từ những ưu điểm vượt trội của ngôn ngữ bảo mật tốt nhất hiện nay đó là JS.
 

Kết luận

Hy vọng với những chia sẽ về website ASP.NET  sẽ giúp quý khách hiểu hơn về mã nguồn này và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho dự án Website của mình.
 
Để nhận những thông tin cần thiết hoặc báo giá chi phí xin liên hệ: Nguyễn Minh Phú – 0939.300.306. Xin chân thành cảm ơn.
 
 
Contact Me on Zalo